ลองใช้มาหลายยี่ห้อ แต่ที่ใช้ตอนนี้ก็มีอยู่ตามด้านล่าง

Ryoe ฮึกอุนโม แชมพู

ใช้แล้วก็ดีนะ สระแล้วเย็นๆ หอมกลิ่นโสม (สำหรับคนที่ชอบ)  ตอนล้างออกผมก็ลื่นๆดี (บางยี่ห้อล้างแล้วผมพันกันมาก สางยาก)

shiseido hair mask fino premium touch ซื้อมาตอนไปญี่ปุ่น (เคยอ่านในเว็บ cosme.net ของญี่ปุ่น ได้ผลโหวตเป็นอันดับ 2 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผม) ราคาพอรับได้ ซื่อที่ร้านขายยา กลิ่นหอมดี ใช้แล้วผมลื่น บางทีก็เอาไปอบไอน้ำ (แต่รุ่นนี้ด้านหลังเขียนไว้ว่าไม่ต้องหมักก็ได้ ล้างได้ทันที สะดวกสำหรับคนที่ไม่มีเวลา)

แต่หลังสระแล้วผมแห้งๆ ไงไม่รู้ (หรือผมเสียมากล่ะเนี่ย ทั้งดัด ทั้งทำสีบ่อย)

kerasys oriental premium ampoule เซรั่มหมักผมของเกาหลี ซื้อที่ Tops

ใช้อบไอน้ำแล้วผมนุ่ม มีน้ำหนัก แต่กลิ่นจะฉุนไปหน่อย (แต่ชอบแชมพูกะทรีตเมนต์ของไลน์นี้นะ หอมดี ใช้แล้วผมนุ่ม สูตรสีชมพูสำหรับผมเสียมากก็หอม) ใช้ขวดเดียวอบเดี่ยวๆ หรือผสมกับครีมอบไอน้ำที่มีอยู่ก็ได้ (ไม่ต้องใส่หมดขวด) ดีแต่แพง ถ้าซื้อที่เกาหลีน่าจะถูกกว่านี้เยอะTops ขายแพ็คละ 610 บาท มี 4 ขวด

Playback premium แบบทดลองใช้ ซื้อมาเมื่อตอนไปญี่ปุ่นปีที่แล้ว มี 3 ซอง 480 Yen ลองใช้ดูแล้ว ตัวแชมพูก็หอมดี แต่ใช้แล้วผมฝืดมากๆ สระยากเพราะไม่ลื่นเลย แต่เค้าเขียนอธิบายไว้ว่าเป็นสูตรไม่ใส่ซิลิโคนเหมือนแชมพูยี่ห้ออื่น ข้อดีของซิลิโคนคืนทำให้ผมนิ่ม เคลือบผมให้ชุ่มชื้น แต่จะทำให้หนังศีรษะไม่สะอาด เพราะไปเคลือบไว้ ล้างสิ่งสกปรกออกไม่เกลี้ยง แต่ Playback จะทำให้หนังศีรษะสะอาด (ฝืดๆนั่นบ่งบอกถึงสะอาด?) แต่ไม่ค่อยชอบเพราะผมจะพันกัน (กลัวสางแล้วขาดตอนสระ) ส่วนตัวทรีตเมนต์ชอบมาก พอใส่ผมปุ๊บลื่นทันที หายพันกันเลย ครีมนวดหรือทรีตเมนต์บางยี่ห้อต้องนวดก่อน แล้วจะค่อยๆสางผมที่พันกัน(ตอนสระแชมพู)ถึงจะคลายออก แต่นี่จากสากๆและพันกันเพราะใช้แชมพูยี่ห้อนี้ พอลงทรีตเมนต์แล้วลื่นมาก หายสากเลย ตอนล้างก็รู้สึกผมลื่นนุ่มขึ้น อยากได้ไซส์จริงมาใช้แต่ราคามัน... 2730Yen(200ml) ถ้าเทียบกับ Playbackรุ่นธรรมดา 600ml 1600Yen รุ่น premium ก็แพงอยู่โข ซื้อเป็นแบบซองน่าจะถูกกว่า [แชมพู+ทรีตเมนต์อย่างละ 3 ซอง ( ซองละ 10ml รวมเป็น 60ml )] ระหว่าง 60ml 480Yen กับ 200ml 2730Yen แบบซองคุ้มกว่าเยอะเลย ถ้าได้ไปอีกคงซื้อแบบซองมาใช้ (ซองนึงใช้ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง)

ลองซื้อ L'oreal ELSEVE สูตร Royal Jelly มาใช้ แชมพูก็พอโอเคอยู่ ตัวครีมนวดไม่ค่อยชอบใช้(ผมไม่ค่อยนิ่มลื่น)  mask หมักผมก็ใช้ไม่กี่ที (เปลี่ยนไปลองยี่ห้ออื่นต่อ) ตัวบำรุงผมตอนกลางคืน ใช้แล้วเหนียวๆไงไม่รู้ สรุปตอนนี้ไม่ได้ใช้ละ หนีไปใชของ Lolane แทน

แชมพูของโลแลน ก็หอมดี ตอนสระผมไม่สากหรือพันกันด้วย ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะไปหาซื้อที่ไหนดี เพราะ Tops กับ Lotus แถวบ้านไม่มีขาย อาทิตย์ก่อนไปพารากอน แล้วเจอก็เลยคว้ามาลอง ใช้คู่กับครีมหมักของเค้าก็ดี (เคยใช้มา 2-3 กระปุกละ) กลิ่นก็โอเค ผมนิ่มลื่น ตอนผมแห้งก็รู้สึกว่าผมยังนิ่มอยู่ (บางยี่ห้อดีตอนสระ แต่พอผมแห้งแล้ว ผมก็แห้งจริงๆ อ่ะ สากมือเลย)

Aviance แชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสี ซื้อสูตรนี้มาเพราะชอบกลิ่น (เหมือนตัวเซรั่มใส่ผม) อันนี้ก็พอโอเค ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นอย่างเห็นผล

ล่าสุดซื้อ Kerasys มาใช้อีกแล้ว ของเค้าดีอ่ะ โดยเฉพาะ treatment หอม ใช้แล้วผมนิ่มลื่น กลิ่นติดผม เคยใช้สีชมพู(สำหรัผมเสียมาก) กับ oriental premium (สีแดง ราคาแพงกว่าสูตรอื่น) ก็ดีทั้งสองสูตร (ชอบกลิ่น oriental มากกว่า แต่สีชมพูถูกกว่า) เปลี่ยนแพคเกจแล้ว

เห็นแชมพูออกใหม่เป็นต้องซื้อมาลอง Essential Damage Care Nuance Airy ผลของการลองสระ แชมพูก็โอเค ผมไม่พันกันตอนสระ ส่วนครีมนวดหมักทิ้งไว้หน่อย ตอนล้างก็ลื่นๆ อืม...ปกติใช้แต่ทรีตเมนท์ ครีมนวดเลยไม่ดีพอสำหรับเรา (ชอบแบบที่นวดปุ๊บ ผมลื่นปั๊บ ดีมากเวลาใช้กับแชมพูที่ล้างออก แล้วผมสากๆ)

ตัว Hairpack ที่ออกมาก็ดีนะ หอม+ลื่น (แต่หลังผมแห้งก็ยังมีพันกันบ้าง)

แล้วก็ของโลแลน ไม่ใหม่ละ แต่ยังไม่เคยลองสูตรนี้ น่าจะใช้ดีเหมือนกัน (ยังไม่ได้ลอง) เดี๋ยวนี้มีขายที่ tops กะ big c ด้วย

ครีมหมักผมของโลแลน ตอกแรกกะเอาสูตรเดียวกับแชมพู แต่เห็นอันนี้บอกว่าใช้ครั้งแรก ผมเปล่งประกายดังเพชร! เลยว่าจะลองซะหน่อย (แต่กลิ่นไม่ถูกใจเท่าไหร่ ชอบ original มากกว่า)หลังจากลองแล้ว สีเขียวใช้ดีกว่าอ่ะ ตัวนี้ใช้แล้วเฉยๆ

แชมพูสูตรสระทุกวันของ Erb ตอนแรกว่าจะไปซื้อของเล็กๆ น้อยๆ แต่เค้าบอกว่าซื้อครบยอดได้ของแถม ก็เลยซื้ออย่างอื่นเพิ่ม(แชมพู,ทรีตเมนต์,สบู่ ฯลฯ) ใช้แล้วก็เฉยๆ ไม่แพ้ กลิ่นแนวสปา

ส่วนอันนี้ก็แชมพูที่แถมมาให้ เห็นว่า detox ได้ด้วย แต่กลิ่นไม่ถูกใจเท่าไหร่ (ตอนสระผมนิ่มดี)

ทรีตเมนต์ของ Erb กลิ่นก็หอมดี (มีส่วนผสมของไข่กับยีสต์เบียร์ ดมมากๆ แล้วมึนๆ?)

 

ทรีตเมนต์ของ Kerasys Salon Care ออกตัวใหม่??? เห็นว่ารุ่นเก่าไม่ค่อยมีวางขายแล้ว คงเปลี่ยนแพ็คเกจใหม่ (แต่เขียนว่า Salon ด้วย) ราคา....จำไม่ได้ แพงกว่าเก่านิดนึงมั้ง ลองใช้แล้วก็สไตล์ Kerasys หอมๆ ใช้แล้วผมลื่นๆ ไม่พันกันตอนสระ แต่สูตรนี้ล้างออกง่ายกว่ารุ่นเดิมแฮะ

แชมพูสมุนไพรจีน Bawang เห็นว่าเป็นของออกใหม่ วางขายในTops ช่วงนี้กำลังคันๆ หัว (รังแคตามมารังควาญอีกแล้ว น้ำแถวบ้านไม่ค่อยดีมั้ง) เลยซื้อสูตรป้องกันรังแคมา กลิ่นโสมอ่ะ ฟองเยอะดี ใช้แล้วผมไม่ฝืดมาก (ตอนสระ) ไม่แพ้ (อาการไม่หนักไปกว่าเดิม) แต่ไม่รู้ว่าจะได้ผลหรือเปล่า

 

ครีมนวดของ Bawang ลองนวดไม่ค่อยลื่นเท่าไหร่ แต่ตอนล้างออกก็รู้สึกลื่นนิดๆพอผมแห้งก็โอเคนะลื่นๆ ดี

วันก่อนไป Tops แล้วเห็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว เลยแวะดู

บอดี้ครีม กับ ทรีตเมนต์ ของ Koconae กลิ่นหอมดี คล้ายมะพร้าวอ่อน หรือเป็นกลิ่นอื่นหว่า ตัวครีมก็ไม่เหนียวมาก โอเคเลย ทรีตเมนต์ลองใช้ครั้งหนึ่ง ก็โอเคมั้ง

น้ำมันมะพร้าวซื้อจาก ร้านผึ้งหลวง เคยใช้มาหลายยี่ห้อแล้ว แต่นี่เลือกที่ขวดเล็กๆ+ไม่แพง กลิ่นจะหวานๆ แบบ

มะพร้าว เอาไว้หมักผม

Kerasys Salon Care สีม่วง กลับมาใช้ใหม่หลังจากที่ใช้ของ Koconae ไป นั่งวินแล้วผมพันสุดๆ เปลี่ยนแล้วไม่พัน ผมลื่นด้วย (แต่ก็ตัดผมไปหน่อยแล้ว)

 

L'oreal Total Repair 5 Repairing Daily Rinse-Out Treatment ตัวนี้เคยลองใช้ที่บ้านญาติ แล้วผมนิ่มดี (หรือเพราะน้ำในกทม.มีส่วน) เลยซื้อมาใช้เอง ตอนนวดก็ลื่นๆ ล้างออกก็ลื่นดี (ของ Elseve เคยใช้สีแดง, ชมพู, royal jelly ตัวสีแดงสำหรับผมทำสีใช้ดี ผมนิ่ม ส่วนสีชมพูใช้แล้วไม่ชอบ นิ่มสู้สีแดงไม่ได้ แต่ total repair เหมือนจะดีสุด)

Ichikami Shampoo&Treatment วันก่อนเดินผ่าน Watsons แล้วเห็นว่าซื้อ 1 แถม 1 เลยไปหาข้อมูลว่าใช้ดีมั้ย ผลออกมาก็โอเคน่าลอง (ตอนไปซื้อก็มีพนง.มาขายบัตรสมาชิก ฟังอยู่นาน สมัครก็ได้ถือว่าสะสมแต้มถึงจะไม่ได้ซื้อ Watsons บ่อยๆ ก็เถอะ ไว้เช็คราคาขนมละกัน) ตัวแชมพูฟองละเอียด กลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนไป (อย่าง Asiean) ทรีตเมนต์ตอนทาก็ไม่ลื่นเท่าไหร่ แต่ตอนล้างออกก็ลื่นดี ผมนิ่ม ดีพอๆ กับทรีตเมนต์ที่ใช้อยู่เลย (โปรลดราคานี้น่าจะตลอดเดือน ต.ค. มั้ง)

 

Quis Quis Devil's Trick Red Moon ทรีตเมนต์บำรุงผมและเปลี่ยนสีผมได้ชั่วคราว (อยู่ได้ประมาณ 1 อาทิตย์) เลยลองหาข้อมูลในเว็บ review ญี่ปุ่น เห็นว่าใช้ได้กับผมที่ผ่านการทำสีมา ถ้าผมดำธรรมชาติก็จะไม่ค่อยติด (ผมเราสีดำอ่ะ ที่เคยทำสีก็ตัดทิ้งหมดแล้ว) เห็นว่าสีแดงจะเห็นผลดีสุด (บีบออกมาครีมสีเหมือนซอสมะเขือเทศ) ลองทำตามแบบ 2 ที่หมักตอนผมแห้ง 5 นาที ล้างออกแล้วหมักต่ออีก 5 นาที (รอบหลังหมักหลายนาทีอ่ะ เพราะรอบแรกก็ไม่เห็นจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง และในเว็บ review เองส่วนใหญ่หมักกันเป็นครึ่งถึง 1 ช.ม.เลย) ล้างออกผมลื่นนิ่ม....แต่สีก็ดำเหมือนเดิม สงสัยจะสุขภาพดีไป ย้อมไม่ติดเลย (ไม่มีถุงมือ ใช้มือเปล่าทา ฝ่ามือและเล็บแดงเลย เห็นว่าอาบน้ำเดี๋ยวก็หลุดออก ของเรายังติดเล็บอยู่ รอสระผมรอบหน้าละกัน)

สีผมก่อนทำ

หลังทำ

ไม่ค่อยต่าง??

12/11/10

ซื้อแชมพูเกี่ยวกับผมร่วงมา (ส่วนตัวก็คิดว่าไม่ได้ร่วงอะไรมากมาย...แต่มันไม่ค่อยขึ้นเลยอ่ะ แสกกว้างมาก ล้านๆ ไงไม่รู้) แต่กว่าจะเห็นผลก็ต้องดูกันเป็นเดือนเลยทีเดียว

Regro Hair Protective Shampoo for Lady กับ  Regro Rejuvenating Hair Serum ลงทุนกับมันไปถึง 1000 ขอให้เห็นผลบ้างเต๊อะ

ข้างบนยังไม่ทันหมด ซื้อมาใหม่อีกแล้ว

แชมพูอาหารผม 12 พลัง ของกลุ่มแม่บ้านต.รำมะสัก เห็นมีคนบอกว่าใช้ดี ช่วยเรื่องผมร่วงได้

โคลนหมักผมน้ำมันงาดำ กับ โปรตีนไข่แดง ทำสีครีมให้นึกถึงไข่แดงจริงๆ เลย แต่กลิ่นก็เหมือนโคลนน้ำมันงาดำ....(น้ำหอมตัวเดียวกัน?) ใช้แล้วก็โอเคนะ ผมลื่น แต่ใช้ ลอริอัล กับ เคราสิส แล้วลื่นกว่า

ดูสีสิ ไข่แดง....

Rejoice Rich ตอนแรกกะซื้อทรีตเ